:: แนะนำ classifiedthai.com ให้เพื่อนคุณ ::
ติดต่อเรา   ช่วยเหลือ
      
 

แนะนำ classifiedthai.com
ให้เพื่อนคุณ

Username : Password : ลืมรหัสผ่าน?
 
ข่าวเด่นประจำวัน
 
ลายเส้นการ์ตูนกำลังใจกลางภัยสึนามิ
  [975]
 
 
เริ่ม -- -- ---- ถึง -- -- ----
 
"ภัยธรรมชาติ" แม้จะทวีความรุนแรงทำลายล้างทุกสรรพสิ่งให้พังพินาศไปได้ในชั่วพริบตา แต่ "รอยยิ้ม" และกำลังใจที่ยิ่งใหญ่จะพาทุกคนก้าวข้ามความทุกข์ที่ถาโถมเหล่านี้ไปได้ ...กำลังใจจากทั่วทุกสารทิศจึงหลั่งไหลไปสู่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นคือ "กำลังใจ" จากนักวาดการ์ตูนชื่อดัง "ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ" ผู้วาดการ์ตูนเรื่อง "Slam Dunk" ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มผู้ก่อตั้งชมรมบาสเกตบอลโรงเรียนโชโฮคุ ที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคนานา กว่าได้แชมป์มาครอบครอง เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2553 เขาได้วาดภาพโปรเจกท์เกี่ยวกับ "รอยยิ้ม" เป็นภาพวาดใบหน้าคนแสดงรอยยิ้มในอิริยาบถต่างๆ ทยอยโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของเขา "@inouetake" แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในญี่ปุ่น เขาโพสต์ภาพวาดรอยยิ้มเพียงวันเดียว(12 มี.ค.)กว่า 30 ภาพ และภาพล่าสุดโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 14 มีนาคม รวมภาพรอยยิ้มทั้งหมด 80 ภาพ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวและสึนามิในครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังมีผู้นำภาพวาดรอยยิ้มทั้ง 80 ภาพมาทำเป็นคลิปวิดีโอประกอบเพลงเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบอีกด้วย "คุณ bluesherbet" เมื่อทราบเรื่องนี้จาก @noppatjak หรือ นภพัฒน์จักษ์ อัตตานนท์ นักข่าวเนชั่น จึงโพสต์ข้อความในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ระบุว่า "คนวาดการ์ตูน Slam Dunk ทยอยวาดรูป 'รอยยิ้ม' เพื่อเป็นกำลังใจให้ญี่ปุ่น" : รู้สึกว่าภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ห้ามให้เกิดไม่ได้ แต่สิ่งที่มนุษยชาติทำได้คือการมอบรอยยิ้มให้แก่กัน ซึ่งเป็นโปรเจกท์ที่เล็กๆ แต่งดงามและยิ่งใหญ่ในหัวใจเพื่อนมนุษย์มาก จึงอยากเชิญชวนให้เป็นผู้ติดตาม @inouetake และถ้าใช้ทวิตเตอร์อย่าลืมเทรนด์ # prayforjapan #tsunami ส่วน "คุณ แปลงร่าง อะคาเรนเจอร์" สมาชิกเว็บไซต์ "เจฮีโร่ดอทคอม"ได้นำภาพวาดการ์ตูนฮีโร่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยญี่ปุ่นมาโพสต์ไว้ในเว็บบอร์ด ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและร่วมส่งกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นด้วยเช่นเดียวกับ "คุณ phuphu" นำภาพวาดบางส่วนจาก http://www.pixiv.net ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมนักวาดญี่ปุ่นจำนวนมาก โพสต์ลงใน exteen blog ในหัวข้อ "ญี่ปุ่น...สู้เค้านะ!" โดยจะมีภาพวาดเกี่ยวกับ "Pray for japan" ร่วมส่งใจ สวดมนต์อธิษฐานให้ผู้ประสบภัยผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้โดยเร็วที่สุด โดยในเว็บไซต์ดังกล่าวมีรูปเกี่ยวกับการให้กำลังใจชาวญี่ปุ่นกว่า 4 พันภาพแล้ว ซึ่งเป็นการรวมพลังของนักวาดการ์ตูนทั่วประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ และหนึ่งในนั้นเป็นภาพวาดของ red_simuka เป็นนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นชาวไทยด้วย ในภาพชื่อ "be strong" หรือ "จงเข้มแข็ง" เพราะชีวิตต้องดำเนินต่อไป ที่มา http://www.komchadluek.net/detail/20110317/91839/ลายเส้นการ์ตูนกำลังใจกลางภัยสึนามิ.html
 
 
 
แบ่งปัน
 
 
โดยคุณ : korn        วันที่สร้าง : 17 มี.ค. 2554  10:02:55
 
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน  
 
 
ขอให้ทุกคนช่วย post บทความ จาก ประสบการณ์ หรือ ที่พบเห็นมา เพื่อ เป็น วิทยาทาน แก่ส่วนรวม
วิทยาทาน เป็น ทานอันยิ่งใหญ่ ช่วยให้ผู้อื่น มี สติ ปัญญา มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต บุญกุศลจะทำให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ
*หมายเหตุ กรณีที่นำบทความผู้อื่นมาลง กรุณา ให้เกียรติแก่เจ้าของบทความ โดย แจ้ง ชื่อ หรือ แหล่งที่มาของบทความด้วย
ต้องการ post บทความ คลิก ที่นี่
 ขอบคุณค่ะ
 
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ข่าวที่ร่วมแสดงความคิดเห็น :  
  ข้อความ :    *
  ชื่อ :    *
  อีเมล์ :  
  รหัส :  
  กรอกรหัส :    *
   
 
 
 
 
 
รวมความคิดเห็น 10 อันดับล่าสุด
ความคิดเห็น โดย
จีรพร พั
Fabian l
Mr Uanle
ร้อย.บก.
DED
Mr. Zhan
คนนั้นๆ
นาง รอฮี
TRUST FU
แทนไท
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
ข่าวเด่นประจำวัน
อาก้า-อูซียิงถล่ม ปล้นทอง ดับ3ศพกลางโก-ลก
'นาธาน'เจอคุก2ปี - คดีโกงน้ามด 7 แสน
รัฐบาล "มาร์ค" พร้อมสู้ศึกซักฟอก
ฆ่าปาดคอแม่ดารา'ซาร่า'
ไฟไหม้อาคารที่ตั้งเตาปฏิกรณ์ฯเลข4อพยพรัศมี30กม.ญ
โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไทยแป้ก!
ปิดตำนาน ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจก หลังยอดบร
สนธิ กร้าว!! หากอำนาจเปลี่ยน ตำรวจเตรียมลงนรก พร
นาธานอ่วม! ศาลสั่งคุก 2 ปี สารภาพเหลือ 1 ปี ชดใช
แผ่นดินไหว ทำแกนโลกเคลื่อน 25 ซม.เกาะญี่ปุ่นเคลื
"ทักษิณ"วิดีโอลิงก์คุยกลับมาแก้ปัญหาประเทศใน6เดื
อดิศรโผล่มอบตัว สภาผ่านพ.ร.บ.คุมม็อบ
พธม.ไม่เลิกชุมนุมแม้นายกฯยุบสภา
ลบเส้นเขตแดน-ร่วมผลประโยชน์ ทางออกไทยในบริบทโลก
คนนับหมื่นร่วมพระราชทานเพลิง"แม่ถ้วน หลีกภัย"
ชายหื่นบนรถเมล์ ถูกจับ ฐานใช้อวัยวะถูสาวบนรถ
สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ ท้วง พ.ร.บ. ชุมนุมสาธา
ตำรวจยกเลิก ห้ามใช้เส้นทางรอบบ้านนายกฯ แล้ว
ตำรวจขีดเส้นตาย พันธมิตร 3 วัน ต้องถอย
นักเรียน ม.3 เมืองปราจีน ทำปืนลั่น เจ็บ 2


ClassifiedThai :  คนหางาน  บริษัทหาคน  เปิดร้านขายสินค้า  ฝากขาย  ข่าวสาร  บทความ  สมัครสมาชิก
Job :  หางานทำ  
Market :  กล้อง / อุปกรณ์ถ่ายภาพ  การเงิน  การศึกษา  กีฬา  เกม/ ของเล่น  ของที่ระลึก  ขายตรง/ อาหารเสริม  ขายส่ง/ เซ้งกิจการ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เครื่องมือ/ อุตสาหกรรม  ดนตรี  ต้นไม้/ สัตว์เลี้ยง  ท่องเที่ยว  บริการทั่วไป  เฟอร์นิเจอร์/ ก่อสร้างและตกแต่ง  ขายรถเบนซ์มือสอง ทาวน์โฮม
  ภาพยนตร์/ เพลง  แม่และเด็ก/ สุขภาพยานพาหนะ  ศิลปะ/ ของสะสม  หนังสือ  อสังหาริมทรัพย์  อาหาร  อื่น ๆ  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์สื่อสาร
Other :  โปรโมทเว็บ   คาร์ซีท   เด็กหลอดแก้ว   กล้องวงจรปิด   fingersacn   CCTV   นิทรรศการ   มีบุตรยาก   notebook   โน้คบุ๊ค   เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์   Video conference  
กระทู้ที่ 21772