:: แนะนำ classifiedthai.com ให้เพื่อนคุณ ::
ติดต่อเรา   ช่วยเหลือ
      
 

แนะนำ classifiedthai.com
ให้เพื่อนคุณ

Username : Password : ลืมรหัสผ่าน?
 
บทความสุขภาพ
 
อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง มีประโยชน์ หรือโทษต่อผู้หญิงที่กำลังเป็นมะเร็งทรวงอก?
  [2654]
 
 
เริ่ม -- -- ---- ถึง -- -- ----
 
ขณะที่ผลการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า อาหารทำจากถั่วเหลืองเป็นประโยชน์หรือเป็นโทษต่อผู้หญิงที่กำลังเป็นมะร็งทรวงอก ยังไม่ลงตัวนั้น นักวิจัยที่ศึกษาข้อมูลด้านสุขภาพของผู้รอดชีวิต จากการเป็นโรคนนี้จำนวนมากในจีนพบว่า การรับประทานอาหารทำจากถั่วเหลืองมากขึ้น อาจเป็นประโยชน์
       นักวิจัยที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Vanderbilt ที่เมือง Nashville รัฐ Tennessee เสนอรายงานในวารสาร Journal of the American Medical Association ฉบับล่าสุดว่า ขณะที่ผลการศึกษาวิจัยบางรายบ่งชี้ว่า มีความเกี่ยวโยงกันระหว่างการรับประทานอาหาร ทำจากถั่วเหลืองกับการมีความเสี่ยงลดลงต่อการเป็นมะเร็งทวงอกนั้น การศึกษาอื่นๆ บ่งชี้ว่า อาหารทำจากถั่วเหลือง อาจทำให้เซลมะเร็งเติบโตขยายตัว  
       และเพื่อที่จะศึกษาวิจัยเพิ่มเติมให้ได้ผลแน่ชัดยิ่งขึ้นในเรื่องนี้  นายแพทย์ เฉียวโอชู กับเพื่อนร่วมงานที่มหาวิทยาลัย Vanderbilt จึงทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยผู้รอดชีวิต จากมะเร็งทรวงอกนครเซี่ยงไฮ้ ในการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร ของผู้หญิงวัย 20 – 75 ปีมากกว่า 5,000 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นมะเร็งทรวงอกในช่วง 4 ปีจากเดือนมีนาคม 2545 ถึงเดือนเมษายน 2549 และติดตามผลการบำบัดรักษาจนถึงเดือนมิถุนายน 2552 ปรากฏว่า ผู้ที่รับประทานอาหารโปรตีนถั่วเหลืองมาก มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต น้อยกว่าผู้ที่รับประทานโปรตีนถั่วเหลืองน้อยราว 29 % และความเสี่ยงต่อการที่จะกลับเป็นมะเร็งชึ้นมาใหม่ลดลงราว 32 %
      นักวิจัยกล่าวว่า การที่จะได้ผลในการลดความเสี่ยงเช่นนั้น จะต้องรับประทานอาหารถั่วเหลืองวัน 11 กรัม และว่าการรับประทานมากกว่านั้น ไม่ได้มีประโยชน์มากขึ้นแต่อย่างใด  นักวิจัยอธิบายว่า การรับประทานอาหารถั่วเหลืองเป็นประโยชน์ ไม่ว่าเนือร้ายที่ทรวงอกนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือไม่ใช่ก็ตาม
        ถั่วเหลืองนั้น อุดมด้วยสารประกอบที่เรียกว่า isoflavones ซึ่งทำงานทั้งในการรับและต่อต้านฮอร์โมนเอสโตรเจน

       ผลการวิจัยนี้ให้ข้อมูลที่สำคัญ แต่นักวิจัยเตือนว่ายังมีสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงหลายเรื่องรวมทั้ง ความแตกต่างในคุณภาพ รูปแบบ และปริมาณ ของการรับประทานอาหารทำจากถั่วเหลืองของผู้หญิงในแต่ละประเทศแต่ละสภาพการณ์ด้วย นักวิจัยยกตัวอย่างว่า ผู้ในจีนรับประทานอาหารทำจากถั่วเหลืองมากกว่าผู้หญิงในสหรัฐราว 6 เท่า
        นักวิจัยบอกว่า จำเป็นจะต้องทำงานศึกษาวิจัยข้อมูลผู้ป่วยจำนวนมากกว่านี้ เพื่อเรียนรู้ทำความเข้าใจผลกระทบ ของการรับประทานอาหารทำจากถั่วเหลือง อย่างไรก็ตาม นักวิจัยกล่าวว่า ตอนนี้ ผู้หญิงที่เป็นมะเร็งทรวงอกควรทราบว่า อาหารทำจากถั่วเหลืองนั้น ปลอดภัยและอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในเชิงป้องกันในระยะยาว และกล่าวชี้ด้วยว่า ประโยชน์ที่จะได้นั้นมาจากอาหารถั่วเหลือง ไม่ใช่จากอาหารเสริมสารจากถั่วเหลือง
ที่มา:teenee
 
 
 
แบ่งปัน
 
 
โดยคุณ : nana        วันที่สร้าง : 14 ธ.ค. 2552  08:39:09
 
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน  
 
 
ขอให้ทุกคนช่วย post บทความ จาก ประสบการณ์ หรือ ที่พบเห็นมา เพื่อ เป็น วิทยาทาน แก่ส่วนรวม
วิทยาทาน เป็น ทานอันยิ่งใหญ่ ช่วยให้ผู้อื่น มี สติ ปัญญา มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต บุญกุศลจะทำให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ
*หมายเหตุ กรณีที่นำบทความผู้อื่นมาลง กรุณา ให้เกียรติแก่เจ้าของบทความ โดย แจ้ง ชื่อ หรือ แหล่งที่มาของบทความด้วย
ต้องการ post บทความ คลิก ที่นี่
 ขอบคุณค่ะ
 
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ข่าวที่ร่วมแสดงความคิดเห็น :  
  ข้อความ :    *
  ชื่อ :    *
  อีเมล์ :  
  รหัส :  
  กรอกรหัส :    *
   
 
 
 
 
 
รวมความคิดเห็น 10 อันดับล่าสุด
ความคิดเห็น โดย
ร้อย.บก.
Mr Wany
นาง สาว
DED
Mr. Zhan
คนนั้นๆ
นาง รอฮี
TRUST FU
แทนไท
ขจรยุทธ
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
บทความสุขภาพ
เตรียมตัวไว้เพื่อไม่เป็นมะเร็ง
30 วิธีการดูแลสุขภาพกายและใจ
อิ่มท้องแต่พร่องคุณค่า
อาหารเพื่อสุขภาพตา
‘มะเร็งตับ’ ไม่แสดงอาการ ฆ่าคุณได้ใน 3 เดือน
เตือน ซดซุปมากเสี่ยงมะเร็งกระเพาะ
ชอบหมูติดมัน! เสี่ยงนิ่วในท่อน้ำดี
ซอฟต์แวร์สร้างภาพเต้านมช่วยวินิจฉัยมะเร็งเต้านมไ
กินยาอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ
สวยแบบประหยัด
อาหาร เกี่ยวข้องกับ โรคภัยไข้เจ็บ ได้อย่างไร
10 วิธีในการคลายความเครียด
มังคุดทำลายเซลล์มะเร็ง
การดูแลสุขภาพตนเอง
"กะหล่ำปลี" ช่วยต้านมะเร็ง
ชา เป็น Healthy drink หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
เทคนิคดื่มน้ำ เพิ่มพลังสุขภาพ
อาหารยอดเยี่ยม 5 ชนิด ที่ปฏิเสธไม่ได้
Meat & Eat ฉลาดกิน สิ้นโรค
(มะเร็ง)สารอาหาร 5 อย่าง ลดความเสี่ยง "มะเร็ง"


ClassifiedThai :  คนหางาน  บริษัทหาคน  เปิดร้านขายสินค้า  ฝากขาย  ข่าวสาร  บทความ  สมัครสมาชิก
Job :  หางานทำ  
Market :  กล้อง / อุปกรณ์ถ่ายภาพ  การเงิน  การศึกษา  กีฬา  เกม/ ของเล่น  ของที่ระลึก  ขายตรง/ อาหารเสริม  ขายส่ง/ เซ้งกิจการ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เครื่องมือ/ อุตสาหกรรม  ดนตรี  ต้นไม้/ สัตว์เลี้ยง  ท่องเที่ยว  บริการทั่วไป  เฟอร์นิเจอร์/ ก่อสร้างและตกแต่ง  ขายรถเบนซ์มือสอง ทาวน์โฮม
  ภาพยนตร์/ เพลง  แม่และเด็ก/ สุขภาพยานพาหนะ  ศิลปะ/ ของสะสม  หนังสือ  อสังหาริมทรัพย์  อาหาร  อื่น ๆ  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์สื่อสาร
Other :  โปรโมทเว็บ   คาร์ซีท   เด็กหลอดแก้ว   กล้องวงจรปิด   fingersacn   CCTV   นิทรรศการ   มีบุตรยาก   notebook   โน้คบุ๊ค   เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์   Video conference  
กระทู้ที่ 6888