:: แนะนำ classifiedthai.com ให้เพื่อนคุณ ::
ติดต่อเรา   ช่วยเหลือ
      
 

แนะนำ classifiedthai.com
ให้เพื่อนคุณ

Username : Password : ลืมรหัสผ่าน?
 
ความรู้เรื่องจีน
 
ประสบการณ์โดนหลอกที่ไปเซินเจิ้นประเทศจีน
  [7647]
 
 
เริ่ม -- -- ---- ถึง -- -- ----
 
เรื่องแรก โดนหลอกค่าแท๊กซี่เข้าเมือง
ไปเซินเจิ้นกับแอร์เอเซียเที่ยวดึก เที่ยวบิน Delay ประมาณชั่วโมงกว่าไปถึงเกือบเที่ยงคืนกว่า ออกจากสนามบินประมาณ ใกล้ ตีหนึ่ง 2 ปีมาทีแล้ว มีปัญหาคุยกับแท๊กซี่ไม่รู้เรื่องมีปัญหาเรื่องภาษาอังกฤษของแท๊กซี่ที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษ  คราวนี้ก็เลย Print แผนที่ของโรงแรมเป็นภาษาจีนมาด้วย  ปรากฎว่าแท๊กซี่ทุกคันไม่ยอมไปส่งส่ายหัวทุกคัน ให้ถามแท๊กซี่ที่เข้าคิวคันหลัง ถามอยู่ 5 คัน ไม่มีใครยอมไปส่งสงสัยเพราะดึกมากและ โรงแรมอยู่กลางเมืองเซินเจิ้นไกลมาก มีคนจีนพูดภาษาอังกฤษได้ มาถามว่าจะไปไหนบอกจะไปส่งคิด 300 หยวน ประมาณ 1500บาท ต่อราคาเขาเหลือ 250 หยวน ประมาณ1250บาท  ขนกระเป๋าไปที่รถปรากฎว่าเป็นรถส่วนบุคคลป้ายดำ ยังกลัวๆว่าจะโดนหลอกไปปลดทรัพย์อาศัยที่เราเป็นผู้ชายมา 2 คนและดึกมากจึงกล้าขึ้นรถระหว่างทางคนขับโทรศัพท์ตลอด พอออกมาได้สักพักแวะข้างทางที่มีแท๊กซี่จอดรอผู้โดยสารจำนวนมากคนขับเข้าไปคุยกับแท๊กซี่เห็นคนขับแท๊กซี่จ่ายเงินให้คนขับรถที่พาเรามา แล้วคนขับให้เปลี่ยนรถบอกว่าไม่รู้ทางไปโรงแรมให้ไปกับแท๊กซี่แทน และให้เราให้จ่ายเงินให้แท๊กซี่ 250 หยวนด้วยโชคดีแท๊กซี่พาไปถึงโรงแรมไม่พาไปปลดทรัพย์หรือทำร้าย ตอนเช้าถามคนจีนที่โรงแรมจึงรู้ว่าค่าแท๊กซี่แพงเกินไปและมีรถไฟฟ้า จากสนามบินเข้าเมืองราคาแค่10หยวนหรือ 50 บาทเท่านั้น แต่ปัญหาที่รถไฟฟ้าจะหมดตอน 23:00 ซึ่งเป็นเวลาที่แอร์เอเซียถึงเซินเจิ้น. คราวหน้าต้องหาสายการบินที่มาเช้าหน่อยยอมจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินแพงขึ้นแต่ประหยัดค่าโรงแรม 1 คืนและค่าแท๊กซี่เข้าเมือง  ที่สำคัญปลอดภัยกว่าไม่ต้องเสี่ยงกับหาแท๊กซี่ไม่ได้เสี่ยงโดนรูดทรัพย์
โดนหลอกค่าSIM โทรศัพท์แพงมหาโหด
  ถึงเซินเจิ้นช่วงบ่ายมีเวลา ไปเดินหลอวู ที่เป็นตึกที่มีร้านขายสินค้า Copy brand name จำนวนมากตั้งใจว่าจะไม่ซื้ออะไรเพราะโดนหลอกทุกครั้งที่มา มีคนสอนว่าให้ต่อสินค้าขอลด50%.  ทุกร้าน เขาลดให้อยู่แล้วเพราะบวกไว้เกิน50%แต่เอามาใช้ไม่ได้นานต้องทิ้งซื้อเมืองไทยดีกว่าครับ แต่คราวนี้โดนหลอกอีกหนักกว่าทุกครั้งเอาโทรศัพท์ GSM มาด้วยเพราะต้องใช้รับโทรจากไทยไม่อยากใช้ GSM โทรกลับประเทศไทยแบบ Roaming เพราะค่าโทรแพงมากจึงเอาโทรศัพท์ CDMA มาด้วยต้องหาซื้อ SIM  ของ CDMA ตามร้านเล็กๆแถวโรงแรม พูดอังฤษไม่ได้พูดไม่รู้เรื่อง  ต้องมาซื้อที่หลอวูที่ทุกร้านพูดภาษาอังกฤษได้   เจอร้านที่ขาย SIM ให้ฝรั่งอยู่ เข้าไปถาม Service ดีมาก บอกว่ามี SIM CDMA ของ China telecom ราคา 350 หยวน ขายเพียง 250 หยวน (1250 บาท) เขาเอา SIM ทดสอบโทรให้ดูใส่SIMให้เลยลืมเอาตัวชาร์จไปต้องซื้ออีก150 บาท กลับโรงแรมตอนดึกโทรกลับบ้าน3นาที
ตอนเช้าโทรหาเพื่อนคนจีน 2 นาทีและจะโทรกลับไทยปรากฎโทรออกไม่ได้ให้เพื่อนคนจีนที่มารับที่โรงแรม ถาม Call center พบว่าSIM นี้ใช้มาตั้งแต่เดือนกันยายนแล้วเหลือเวลาที่ใช้ได้น้อยมากสรุปโดนหลอกอีกแล้ว ต้องหาซื้อ SIM CDMA ใหม่ที่ร้านของ Chinatelecom  ค่าโทรกลับไทยถูกมากแค่ 29 หยวนต่อนาทีหรือ 1.45บาทเท่านั้น  ที่แสบกว่านั้น ตัวชาร์จที่ซื้อใช้ได้ครั้งเดียวเสียอีกต้องซื้อใหม่ ค่าโทรกลับเมืองไทยครั้งนี้แพงที่สุดในชีวิตเลยครับเพราะเราไม่ระวังตัว มาสังเกตุตอนหลังโดนหลอก ว่าร้านเขาไม่ได้แกะ SIM ต่อหน้า แสดงว่าตั้งใจเอา SIM เก่ามาหลอกขายและไม่ได้โทรตรวจสอบเงินที่เหลือก่อนออกจากร้านเข็ดจริงๆที่หลอวู ถูกหลอกทุกครั้งที่ไป
  ข้อดีของเซินเจิ้นคือค่าโรงแรมถูกมาก ค่ารถไฟฟ้าถูกมาก2-3 หยวน(10-15บาท)เท่านั้น ค่าโทรศัพท์ถูกมาก (ถ้าไม่โดนหลอก) แนะนำให้ใช้เคลือข่าย GSM ของ ChinaMobile  และตั๋วเครื่องบิน AirAsia ราคาถูกแต่ต้องไปถึงดึกมากสามารถเข้าฮ่องกงผ่านหลอวูประหยัดค่าเครื่องบินและโรงแรมในการเที่ยวฮ่องกงครับ
 
 
 
แบ่งปัน
 
 
โดยคุณ : nenew        วันที่สร้าง : 13 ธ.ค. 2554  11:29:12
 
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน  
 
 
ขอให้ทุกคนช่วย post บทความ จาก ประสบการณ์ หรือ ที่พบเห็นมา เพื่อ เป็น วิทยาทาน แก่ส่วนรวม
วิทยาทาน เป็น ทานอันยิ่งใหญ่ ช่วยให้ผู้อื่น มี สติ ปัญญา มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต บุญกุศลจะทำให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ
*หมายเหตุ กรณีที่นำบทความผู้อื่นมาลง กรุณา ให้เกียรติแก่เจ้าของบทความ โดย แจ้ง ชื่อ หรือ แหล่งที่มาของบทความด้วย
ต้องการ post บทความ คลิก ที่นี่
 ขอบคุณค่ะ
 
 
ประเด็นร้อน
No.   ความคิดเห็น โดย คนอ่าน วันที่สร้าง
4 ระวัง !! กลุ่มมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบขายของออนไลน์กันนะจ๊ะ
เนื่อ ...
เตือนภัย [ 5 ] 17 เม.ย. 2557
3 อยากไปซื้อชุดแต่งงานที่นี่เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าอยู่สว่นไหนกลัวโด ... นัด [ 34 ] 12 ธ.ค. 2555
2 ตอนนี้ผมก็อยู่เซินเจิ้นครับ ผมนั่งแท๊กซี่จากสนามบินมาสุดสายสีส้ม ... ไม่บอก [ 86 ] 22 ก.พ. 2555
1 ขอบคุณค่ะ จะได้ระวังตัวถ้าไปเซินเจิ้น ... หนิง [ 43 ] 14 ธ.ค. 2554
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ข่าวที่ร่วมแสดงความคิดเห็น :  
  ข้อความ :    *
  ชื่อ :    *
  อีเมล์ :  
  รหัส :  
  กรอกรหัส :    *
   
 
 
 
 
 
รวมความคิดเห็น 10 อันดับล่าสุด
ความคิดเห็น โดย
จีรพร พั
Fabian l
Mr Uanle
ร้อย.บก.
DED
Mr. Zhan
คนนั้นๆ
นาง รอฮี
TRUST FU
แทนไท
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
ความรู้เรื่องจีน
ธรรมเนียมการมอบของขวัญของจีน
ศาสนาและความเชื่อของชาวจีน
การแพทย์และยาแผนจีน
6 ของขวัญต้องห้ามของชาวจีน
ประวัติความเป็นมาของเทศกาลกินเจ
สัตว์มงคลของจีน
ผู้เชี่ยวชาญเสนอแผนการใหญ่เนรมิตเขตหนานซา
ที่มาของ "แซ่" นามสกุลของคนจีน
ความเชื่อเรื่องการสร้างโลกของจีน
ภาษาจีนในยุคสมัยของเรา ตอนที่ 1
ประวัติเมืองหลวงของจีน(ปักกิ่ง)
หนงลี่ ปฏิทินการเกษตร
9 ความจริงเกี่ยวกับ กำแพงเมืองจีน
วันวาเลนไทน์ของจีน
บะจ่าง ขนมเทศกาลไหว้เดือนห้า “อื้งเงียดเจี้ยด จุ
ฮก ลก ซิ่ว กับตำนานและความหมายแห่งเทพเจ้า
เทศกาลเช็งเม้ง (清明节 ชิงหมิงเจี๋ย)
ไหว้เจ้า
ประวัติของ "หูจิ่นเทา"
การไหลเวียนเลือด


ClassifiedThai :  คนหางาน  บริษัทหาคน  เปิดร้านขายสินค้า  ฝากขาย  ข่าวสาร  บทความ  สมัครสมาชิก
Job :  หางานทำ  
Market :  กล้อง / อุปกรณ์ถ่ายภาพ  การเงิน  การศึกษา  กีฬา  เกม/ ของเล่น  ของที่ระลึก  ขายตรง/ อาหารเสริม  ขายส่ง/ เซ้งกิจการ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เครื่องมือ/ อุตสาหกรรม  ดนตรี  ต้นไม้/ สัตว์เลี้ยง  ท่องเที่ยว  บริการทั่วไป  เฟอร์นิเจอร์/ ก่อสร้างและตกแต่ง  ขายรถเบนซ์มือสอง ทาวน์โฮม
  ภาพยนตร์/ เพลง  แม่และเด็ก/ สุขภาพยานพาหนะ  ศิลปะ/ ของสะสม  หนังสือ  อสังหาริมทรัพย์  อาหาร  อื่น ๆ  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์สื่อสาร
Other :  โปรโมทเว็บ   คาร์ซีท   เด็กหลอดแก้ว   กล้องวงจรปิด   fingersacn   CCTV   นิทรรศการ   มีบุตรยาก   notebook   โน้คบุ๊ค   เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์   Video conference  
กระทู้ที่ 28243