:: แนะนำ classifiedthai.com ให้เพื่อนคุณ ::
ติดต่อเรา   ช่วยเหลือ
      
 

แนะนำ classifiedthai.com
ให้เพื่อนคุณ

Username : Password : ลืมรหัสผ่าน?
 
บทความสุขภาพ
 
ผลไม้และผักฤดูหนาว
  [12099]
 
 
เริ่ม -- -- ---- ถึง -- -- ----
 

โดยเดือนธันวาคมอ่อนนุ่มและผักผลไม้ที่หายไปนาน แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณมีร้านค้าในส่วนตู้เย็นของซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของคุณ คุณอาจคิดว่าฤดูร้อนเป็นช่วงที่สนุกที่สุดโปรดปรานของธรรมชาติ แต่ไม่มองข้ามสิ่งที่เดือนเย็นมีให้
ฤดูหนาวเป็นฤดูยอดผลไม้ส้มเช่นส้ม, มะนาวหวานเป็นต้นนอกจากความหลากหลายของฤดูหนาวสควอชมีสารอาหารมากกว่า counterparts ฤดูร้อนของ ผลิตรสชาติของฤดูหนาวสามารถใช้ในทางที่ดีมากมายที่คุณจะไม่เบื่อ นี่คือฤดูหนาวหนาแน่นผลิตอาหารเพื่อปลุกตารสของคุณและเพิ่มความหลากหลายบางแผ่นของคุณ :


กะหล่ำดอก (phool - gobhi) : เป็นแหล่งสำคัญของโฟเลตเส้นใยและ phytochemicals แม้ว่าจะสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปีจะรสชาติดีกว่าเมื่อปลูกในสภาพอากาศเย็น เมื่อซื้อหนึ่งให้มองหาสีขาวหรือสีครีมหัวที่รู้สึกหนักสำหรับขนาดของ คุณสามารถเก็บไว้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ในตู้เย็น


กะหล่ำปลี (patta - gobhi) เช่นเดียวกับกะหล่ำดอกมันก็สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่รสชาติดีขึ้นในฤดูหนาว เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินเอและวิตามินซีผักมีความยืดหยุ่นอย่างน่าทึ่งเพราะสามารถรับประทานดิบหรือผัดหรือนึ่ง หาใบสีสันสดใสกับกรอบขอบมอง, ชื้น


Broccoli (วัน phoolgobhi) : สมาชิกในครอบครัวและอีกมากอุดมไปด้วยวิตามิน A, วิตามิน C, วิตามิน K, โฟเลตเส้นใยแมกนีเซียมโพแทสเซียมและ lutein ผักชนิดหนึ่งเลือกหัวด้วยคับ florets เขียวและเหง้าบริษัท ผักชนิดหนึ่งควรรู้สึกหนักสำหรับขนาดของ ผักชนิดหนึ่งหลีกเลี่ยงการอบแห้งออกหรือน้ำตาลลำต้นปลายหรือเหลือง florets


เห็ด : เห็ดเป็นเชื้อราที่กินได้ แต่บางพันธุ์มีพิษและไม่ควรรับประทาน พวกเขาเป็นแหล่งสำคัญของ riboflavin, ไนอาซินและซีลีเนียม เมื่อเลือกให้มองหา บริษัท , ฟูและเนื้อฝาที่แห้ง หลีกเลี่ยงที่ดูแห้งเหี่ยว, เปียกหรือมีจุดด่างดำใดๆ


มันฝรั่ง Sweet (shakarkand) : แหล่งของวิตามินดีและวิตามินซีและเป็นแหล่งของวิตามิน B6, fiber, ทองแดงและโพแทสเซียมและดีที่สุดของทั้งหมดเป็นดัชนีที่ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ (GI) อาหาร เมื่อเลือกเลือกมันฝรั่ง บริษัท กับผิวเกลี้ยงเกลาไม่มีรอยใดๆ หลีกเลี่ยงการใด ๆ ที่มีรอยย่นผิวหรือกำลังเริ่มผลิ


หัวไชเท้า (mooli) : หัวไชเท้ามีพันธุ์จำนวนมากที่แตกต่างกันในขนาดและสี หลากหลาย daikon, พื้นเมืองที่เอเชียเป็นปี round - ใช้ได้ แต่รสชาติมากที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว พวกเขามีขนาดใหญ่มากหัวไชเท้าแครอทรูปที่มีถึง 18 นิ้ว เมื่อซื้อ, หายากและแข็งรากมีผิวเรียบเกลี้ยงเกลา, หลีกเลี่ยงหัวไชเท้านุ่มหรือฟู หัวไชเท้ามีแคลอรี่ต่ำและสูงใน Vitamin C, โฟเลตและโพแทสเซียม พวกเขาเป็นที่รู้จักแก้ท้องอืดอาหารไม่ย่อยและรวมทั้งการเป็นเสมหะที่ดี


ยี่หร่า (saunf) : ยี่หร่าอากาศเย็นพืชที่ตกดีที่สุดจากผ่านฤดูใบไม้ผลิ จะเพิ่มรสชาติหนีละเอียดอ่อนและกระทืบพอใจลดลงและอาหารฤดูหนาวและความสดกรอบเพื่อสลัด


Pears (nashpati) : Pears เป็นแหล่งที่ดีของใยอาหารและเป็นแหล่งของวิตามินซี แต่ส่วนใหญ่ของวิตามินซีรวมทั้งใยอาหารเป็นผลไม้ที่มีอยู่ภายในผิวของ จึงไม่ลอกลูกแพร์หรือคุณจะพลาดในส่วนของสารอาหารจากลูกแพร์ Pears ยังเต็มของโฟเลตวิตามินซึ่งได้รับการแสดงเพื่อป้องกันข้อบกพร่องหลอดประสาทในทารกทำให้พวกเขาผลไม้ที่ดีสำหรับสตรีมีครรภ์กิน Pears ยังมีดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI) ซึ่งหมายถึงน้ำตาลธรรมชาติของผลไม้จะดูดซึมช้าลงโดยร่างกายรักษาเลือดระดับน้ำตาลมีเสถียรภาพมากขึ้นPears ทำให้สุกที่อุณหภูมิห้องเพื่อแช่เย็นให้ช้าอีกสุก เพราะแพร์ทำให้สุกจากภายในสู่ภายนอกวิธีที่ดีที่สุดให้สุกผู้พิพากษาคือการใช้ความดัน thumb เบาคอหรือ stem สิ้นแพร์ หาก yeilds กดดันอ่อนโยนแล้วแพร์จะสุกหวานและฉ่ำ


ส้ม : มันเป็นแหล่งของวิตามินซี, โฟเลตและเส้นใย ผลไม้เลือก บริษัท ที่มีผิวเรียบเป็นหนักขนาดและมีสีสุขภาพ


องุ่น : แม้ว่าจะสามารถใช้ได้ในช่วงปลายฤดูหนาวก็ยังคงเป็นอาหารฤดูหนาว เช่นเดียวกับส้มทั้งหมดเลือกผลไม้ที่มีขนาดหนักสำหรับพวกเขา เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินซีและเส้นใย


สับปะรด : เป็นแหล่งของวิตามินซีและเส้นใย เก็บผลไม้ที่มีขนาดหนักและมีใบสีเขียว มันควรจะมีกลิ่นหอม


ทับทิม (anar) : อีกครั้งเป็นแหล่งของวิตามินเอและวิตามินซีมองหาผิวหนึ่งและอวบ; มันหนักด้วย คุณสามารถใช้เมล็ดในน้ำสลัดหรือสามารถใช้ในเครื่องดื่มและขนม


มีการผลิตใหม่ในช่วงฤดูหนาวก็ตามที่คุณอยู่ไม่มี ค้นหาข้างต้นผลิตและเพลิดเพลินกับอาหารรสของฤดูหนาว
ที่มา :
 
 
 
แบ่งปัน
 
 
โดยคุณ : m.baboo        วันที่สร้าง : 3 ธ.ค. 2553  09:22:14
 
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน  
 
 
ขอให้ทุกคนช่วย post บทความ จาก ประสบการณ์ หรือ ที่พบเห็นมา เพื่อ เป็น วิทยาทาน แก่ส่วนรวม
วิทยาทาน เป็น ทานอันยิ่งใหญ่ ช่วยให้ผู้อื่น มี สติ ปัญญา มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต บุญกุศลจะทำให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ
*หมายเหตุ กรณีที่นำบทความผู้อื่นมาลง กรุณา ให้เกียรติแก่เจ้าของบทความ โดย แจ้ง ชื่อ หรือ แหล่งที่มาของบทความด้วย
ต้องการ post บทความ คลิก ที่นี่
 ขอบคุณค่ะ
 
 
ประเด็นร้อน
No.   ความคิดเห็น โดย คนอ่าน วันที่สร้าง
5 ผักฤดูหนาวมีอะไรบ้าง อ๋อม [ 83 ] 29 พ.ย. 2554
4 ผักฤดูหนาว สุดาวัน [ 43 ] 25 พ.ย. 2554
3 ผักฤดูหนาว สุดาวัน [ 33 ] 25 พ.ย. 2554
2 ดูแล้วรู้เรื่องขึ้นเยอะเลยจ๊ะ ... กวาง [ 11 ] 16 พ.ย. 2554
1 ชอบบบบบบบบ หฟฟฟฟฟฟฟฟ [ 10 ] 15 พ.ย. 2554
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ข่าวที่ร่วมแสดงความคิดเห็น :  
  ข้อความ :    *
  ชื่อ :    *
  อีเมล์ :  
  รหัส :  
  กรอกรหัส :    *
   
 
 
 
 
 
รวมความคิดเห็น 10 อันดับล่าสุด
ความคิดเห็น โดย
Mr Wany
นาง สาว
ร้อย.บก.
DED
Mr. Zhan
คนนั้นๆ
นาง รอฮี
TRUST FU
แทนไท
ขจรยุทธ
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
บทความสุขภาพ
ห้าผลไม้ที่ช่วยล้างพิษ
เตือนหญิงตั้งครรภ์ “ขาดไอโอดีน”ลูก เสี่ยง ไอคิวต
10 วิธีการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เตือน! ฟังเพลงขณะเดินทางอันตรายกว่าที่คิด
เพิ่มความจำให้สมอง
ถุงผ้าแหล่งรวมเชื้อโรค
วิธีคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินจะลดจำนวนการตั้งครรภ์ไม่พ
กลวิธีคลายเครียด
รวมสูตรความสวยด้วย สตรอเบอร์รี่
การดูแลสุขภาพในหน้าหนาว
เทคนิคถนอมสายตา
มะเร็งเต้านม ตรวจเช็คเบื้องต้น ด้วยตัวคุณเอง
สูตรลดน้ำหนักจากทั่วโลก
แปรงลิ้นช่วยแก้กลิ่นปาก
แปะก๊วย ช่วยบำรุงสมอง
โยเกิร์ต มีประโยชน์มากมาย
สูตรหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำด้วยตัวเอง
วิธีรอดตายจาก...ปาร์ตี้โต้รุ่ง
9 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการมีสุขภาพดี
ปัญหาผิวพรรณของสาวออฟฟิศ


ClassifiedThai :  คนหางาน  บริษัทหาคน  เปิดร้านขายสินค้า  ฝากขาย  ข่าวสาร  บทความ  สมัครสมาชิก
Job :  หางานทำ  
Market :  กล้อง / อุปกรณ์ถ่ายภาพ  การเงิน  การศึกษา  กีฬา  เกม/ ของเล่น  ของที่ระลึก  ขายตรง/ อาหารเสริม  ขายส่ง/ เซ้งกิจการ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เครื่องมือ/ อุตสาหกรรม  ดนตรี  ต้นไม้/ สัตว์เลี้ยง  ท่องเที่ยว  บริการทั่วไป  เฟอร์นิเจอร์/ ก่อสร้างและตกแต่ง  ขายรถเบนซ์มือสอง ทาวน์โฮม
  ภาพยนตร์/ เพลง  แม่และเด็ก/ สุขภาพยานพาหนะ  ศิลปะ/ ของสะสม  หนังสือ  อสังหาริมทรัพย์  อาหาร  อื่น ๆ  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์สื่อสาร
Other :  โปรโมทเว็บ   คาร์ซีท   เด็กหลอดแก้ว   กล้องวงจรปิด   fingersacn   CCTV   นิทรรศการ   มีบุตรยาก   notebook   โน้คบุ๊ค   เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์   Video conference  
กระทู้ที่ 19259