:: แนะนำ classifiedthai.com ให้เพื่อนคุณ ::
ติดต่อเรา   ช่วยเหลือ
      
 

แนะนำ classifiedthai.com
ให้เพื่อนคุณ

Username : Password : ลืมรหัสผ่าน?
 
บทความสุขภาพ
 
ผลไม้และผักฤดูหนาว
  [11956]
 
 
เริ่ม -- -- ---- ถึง -- -- ----
 

โดยเดือนธันวาคมอ่อนนุ่มและผักผลไม้ที่หายไปนาน แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณมีร้านค้าในส่วนตู้เย็นของซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของคุณ คุณอาจคิดว่าฤดูร้อนเป็นช่วงที่สนุกที่สุดโปรดปรานของธรรมชาติ แต่ไม่มองข้ามสิ่งที่เดือนเย็นมีให้
ฤดูหนาวเป็นฤดูยอดผลไม้ส้มเช่นส้ม, มะนาวหวานเป็นต้นนอกจากความหลากหลายของฤดูหนาวสควอชมีสารอาหารมากกว่า counterparts ฤดูร้อนของ ผลิตรสชาติของฤดูหนาวสามารถใช้ในทางที่ดีมากมายที่คุณจะไม่เบื่อ นี่คือฤดูหนาวหนาแน่นผลิตอาหารเพื่อปลุกตารสของคุณและเพิ่มความหลากหลายบางแผ่นของคุณ :


กะหล่ำดอก (phool - gobhi) : เป็นแหล่งสำคัญของโฟเลตเส้นใยและ phytochemicals แม้ว่าจะสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปีจะรสชาติดีกว่าเมื่อปลูกในสภาพอากาศเย็น เมื่อซื้อหนึ่งให้มองหาสีขาวหรือสีครีมหัวที่รู้สึกหนักสำหรับขนาดของ คุณสามารถเก็บไว้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ในตู้เย็น


กะหล่ำปลี (patta - gobhi) เช่นเดียวกับกะหล่ำดอกมันก็สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่รสชาติดีขึ้นในฤดูหนาว เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินเอและวิตามินซีผักมีความยืดหยุ่นอย่างน่าทึ่งเพราะสามารถรับประทานดิบหรือผัดหรือนึ่ง หาใบสีสันสดใสกับกรอบขอบมอง, ชื้น


Broccoli (วัน phoolgobhi) : สมาชิกในครอบครัวและอีกมากอุดมไปด้วยวิตามิน A, วิตามิน C, วิตามิน K, โฟเลตเส้นใยแมกนีเซียมโพแทสเซียมและ lutein ผักชนิดหนึ่งเลือกหัวด้วยคับ florets เขียวและเหง้าบริษัท ผักชนิดหนึ่งควรรู้สึกหนักสำหรับขนาดของ ผักชนิดหนึ่งหลีกเลี่ยงการอบแห้งออกหรือน้ำตาลลำต้นปลายหรือเหลือง florets


เห็ด : เห็ดเป็นเชื้อราที่กินได้ แต่บางพันธุ์มีพิษและไม่ควรรับประทาน พวกเขาเป็นแหล่งสำคัญของ riboflavin, ไนอาซินและซีลีเนียม เมื่อเลือกให้มองหา บริษัท , ฟูและเนื้อฝาที่แห้ง หลีกเลี่ยงที่ดูแห้งเหี่ยว, เปียกหรือมีจุดด่างดำใดๆ


มันฝรั่ง Sweet (shakarkand) : แหล่งของวิตามินดีและวิตามินซีและเป็นแหล่งของวิตามิน B6, fiber, ทองแดงและโพแทสเซียมและดีที่สุดของทั้งหมดเป็นดัชนีที่ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ (GI) อาหาร เมื่อเลือกเลือกมันฝรั่ง บริษัท กับผิวเกลี้ยงเกลาไม่มีรอยใดๆ หลีกเลี่ยงการใด ๆ ที่มีรอยย่นผิวหรือกำลังเริ่มผลิ


หัวไชเท้า (mooli) : หัวไชเท้ามีพันธุ์จำนวนมากที่แตกต่างกันในขนาดและสี หลากหลาย daikon, พื้นเมืองที่เอเชียเป็นปี round - ใช้ได้ แต่รสชาติมากที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว พวกเขามีขนาดใหญ่มากหัวไชเท้าแครอทรูปที่มีถึง 18 นิ้ว เมื่อซื้อ, หายากและแข็งรากมีผิวเรียบเกลี้ยงเกลา, หลีกเลี่ยงหัวไชเท้านุ่มหรือฟู หัวไชเท้ามีแคลอรี่ต่ำและสูงใน Vitamin C, โฟเลตและโพแทสเซียม พวกเขาเป็นที่รู้จักแก้ท้องอืดอาหารไม่ย่อยและรวมทั้งการเป็นเสมหะที่ดี


ยี่หร่า (saunf) : ยี่หร่าอากาศเย็นพืชที่ตกดีที่สุดจากผ่านฤดูใบไม้ผลิ จะเพิ่มรสชาติหนีละเอียดอ่อนและกระทืบพอใจลดลงและอาหารฤดูหนาวและความสดกรอบเพื่อสลัด


Pears (nashpati) : Pears เป็นแหล่งที่ดีของใยอาหารและเป็นแหล่งของวิตามินซี แต่ส่วนใหญ่ของวิตามินซีรวมทั้งใยอาหารเป็นผลไม้ที่มีอยู่ภายในผิวของ จึงไม่ลอกลูกแพร์หรือคุณจะพลาดในส่วนของสารอาหารจากลูกแพร์ Pears ยังเต็มของโฟเลตวิตามินซึ่งได้รับการแสดงเพื่อป้องกันข้อบกพร่องหลอดประสาทในทารกทำให้พวกเขาผลไม้ที่ดีสำหรับสตรีมีครรภ์กิน Pears ยังมีดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI) ซึ่งหมายถึงน้ำตาลธรรมชาติของผลไม้จะดูดซึมช้าลงโดยร่างกายรักษาเลือดระดับน้ำตาลมีเสถียรภาพมากขึ้นPears ทำให้สุกที่อุณหภูมิห้องเพื่อแช่เย็นให้ช้าอีกสุก เพราะแพร์ทำให้สุกจากภายในสู่ภายนอกวิธีที่ดีที่สุดให้สุกผู้พิพากษาคือการใช้ความดัน thumb เบาคอหรือ stem สิ้นแพร์ หาก yeilds กดดันอ่อนโยนแล้วแพร์จะสุกหวานและฉ่ำ


ส้ม : มันเป็นแหล่งของวิตามินซี, โฟเลตและเส้นใย ผลไม้เลือก บริษัท ที่มีผิวเรียบเป็นหนักขนาดและมีสีสุขภาพ


องุ่น : แม้ว่าจะสามารถใช้ได้ในช่วงปลายฤดูหนาวก็ยังคงเป็นอาหารฤดูหนาว เช่นเดียวกับส้มทั้งหมดเลือกผลไม้ที่มีขนาดหนักสำหรับพวกเขา เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินซีและเส้นใย


สับปะรด : เป็นแหล่งของวิตามินซีและเส้นใย เก็บผลไม้ที่มีขนาดหนักและมีใบสีเขียว มันควรจะมีกลิ่นหอม


ทับทิม (anar) : อีกครั้งเป็นแหล่งของวิตามินเอและวิตามินซีมองหาผิวหนึ่งและอวบ; มันหนักด้วย คุณสามารถใช้เมล็ดในน้ำสลัดหรือสามารถใช้ในเครื่องดื่มและขนม


มีการผลิตใหม่ในช่วงฤดูหนาวก็ตามที่คุณอยู่ไม่มี ค้นหาข้างต้นผลิตและเพลิดเพลินกับอาหารรสของฤดูหนาว
ที่มา :
 
 
 
แบ่งปัน
 
 
โดยคุณ : m.baboo        วันที่สร้าง : 3 ธ.ค. 2553  09:22:14
 
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน  
 
 
ขอให้ทุกคนช่วย post บทความ จาก ประสบการณ์ หรือ ที่พบเห็นมา เพื่อ เป็น วิทยาทาน แก่ส่วนรวม
วิทยาทาน เป็น ทานอันยิ่งใหญ่ ช่วยให้ผู้อื่น มี สติ ปัญญา มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต บุญกุศลจะทำให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ
*หมายเหตุ กรณีที่นำบทความผู้อื่นมาลง กรุณา ให้เกียรติแก่เจ้าของบทความ โดย แจ้ง ชื่อ หรือ แหล่งที่มาของบทความด้วย
ต้องการ post บทความ คลิก ที่นี่
 ขอบคุณค่ะ
 
 
ประเด็นร้อน
No.   ความคิดเห็น โดย คนอ่าน วันที่สร้าง
5 ผักฤดูหนาวมีอะไรบ้าง อ๋อม [ 81 ] 29 พ.ย. 2554
4 ผักฤดูหนาว สุดาวัน [ 43 ] 25 พ.ย. 2554
3 ผักฤดูหนาว สุดาวัน [ 33 ] 25 พ.ย. 2554
2 ดูแล้วรู้เรื่องขึ้นเยอะเลยจ๊ะ ... กวาง [ 11 ] 16 พ.ย. 2554
1 ชอบบบบบบบบ หฟฟฟฟฟฟฟฟ [ 10 ] 15 พ.ย. 2554
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ข่าวที่ร่วมแสดงความคิดเห็น :  
  ข้อความ :    *
  ชื่อ :    *
  อีเมล์ :  
  รหัส :  
  กรอกรหัส :    *
   
 
 
 
 
 
รวมความคิดเห็น 10 อันดับล่าสุด
ความคิดเห็น โดย
Mr. Wany
ร้อย.บก.
Mr. Zhan
คนนั้นๆ
นาง รอฮี
TRUST FU
แทนไท
ขจรยุทธ
shower
. 
y
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
บทความสุขภาพ
ห้าผลไม้ที่ช่วยล้างพิษ
เตือนหญิงตั้งครรภ์ “ขาดไอโอดีน”ลูก เสี่ยง ไอคิวต
10 วิธีการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เตือน! ฟังเพลงขณะเดินทางอันตรายกว่าที่คิด
เพิ่มความจำให้สมอง
ถุงผ้าแหล่งรวมเชื้อโรค
วิธีคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินจะลดจำนวนการตั้งครรภ์ไม่พ
กลวิธีคลายเครียด
รวมสูตรความสวยด้วย สตรอเบอร์รี่
การดูแลสุขภาพในหน้าหนาว
เทคนิคถนอมสายตา
มะเร็งเต้านม ตรวจเช็คเบื้องต้น ด้วยตัวคุณเอง
สูตรลดน้ำหนักจากทั่วโลก
แปรงลิ้นช่วยแก้กลิ่นปาก
แปะก๊วย ช่วยบำรุงสมอง
โยเกิร์ต มีประโยชน์มากมาย
สูตรหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำด้วยตัวเอง
วิธีรอดตายจาก...ปาร์ตี้โต้รุ่ง
9 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการมีสุขภาพดี
ปัญหาผิวพรรณของสาวออฟฟิศ


ClassifiedThai :  คนหางาน  บริษัทหาคน  เปิดร้านขายสินค้า  ฝากขาย  ข่าวสาร  บทความ  สมัครสมาชิก
Job :  หางานทำ  
Market :  กล้อง / อุปกรณ์ถ่ายภาพ  การเงิน  การศึกษา  กีฬา  เกม/ ของเล่น  ของที่ระลึก  ขายตรง/ อาหารเสริม  ขายส่ง/ เซ้งกิจการ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เครื่องมือ/ อุตสาหกรรม  ดนตรี  ต้นไม้/ สัตว์เลี้ยง  ท่องเที่ยว  บริการทั่วไป  เฟอร์นิเจอร์/ ก่อสร้างและตกแต่ง  ขายรถเบนซ์มือสอง ทาวน์โฮม
  ภาพยนตร์/ เพลง  แม่และเด็ก/ สุขภาพยานพาหนะ  ศิลปะ/ ของสะสม  หนังสือ  อสังหาริมทรัพย์  อาหาร  อื่น ๆ  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์สื่อสาร
Other :  โปรโมทเว็บ   คาร์ซีท   เด็กหลอดแก้ว   กล้องวงจรปิด   fingersacn   CCTV   นิทรรศการ   มีบุตรยาก   notebook   โน้คบุ๊ค   เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์   Video conference  
กระทู้ที่ 19259